Pagkaing katakam-takam
Ang mga pagkain sa Myanmar o Burma ay talaga namang katakam-takam at nakakahalina kaya naman halina't ating tikman ang ilan sa mga ito.
Ang mga pagkain sa Myanmar o Burma ay talaga namang katakam-takam at nakakahalina kaya naman halina't ating tikman ang ilan sa mga ito.
Mohinga |
Mohinga
Ito ay isang rice noodle at fish soup na karaniwang nasa hapag ng mga Burmese. Ang pagkaing ito rin ay tanyag bilang National Dish ng Myanmar.
Buthi Kyaw |
Buthi Kyaw
Ang pagkaing ito ay gawa sa gourd at ito ay nilalagyan ng harina, rice flour, at iba pang pampalasa. ito ay karaniwang piniprito lamang. Kahit na ito ay isang simpleng putahe lamang ito ay katakam-takam pa rin.
Ang pagkaing ito ay gawa sa gourd at ito ay nilalagyan ng harina, rice flour, at iba pang pampalasa. ito ay karaniwang piniprito lamang. Kahit na ito ay isang simpleng putahe lamang ito ay katakam-takam pa rin.
Thoke |
Thoke
Ito ay karaniwang parte ng hapag ng mga Burmese people. Puno ng sustansiya ang putahe na ito kaya naman mainam ito maging parte ng hapag araw-araw. Gawa ito sa kanin, noodles, at mga gulay.
Ito ay karaniwang parte ng hapag ng mga Burmese people. Puno ng sustansiya ang putahe na ito kaya naman mainam ito maging parte ng hapag araw-araw. Gawa ito sa kanin, noodles, at mga gulay.
Mandalay Mee Shay |
Mandalay Mee Shay
Ang pagkaing ito ay tanyag dahil sa natatangi nitong sangkap. Ang ilan sa mga sangkap nito ay ang rice noodle at meat sauce.
Shan Tohu |
Shan Tohu
Ang pagkaing ito ay parang isang pudding. Hindi ito pangkaraniwang tofu o tohu na gawa sa soybeans dahul ito ay gawa sa chickpeas.
Credits: google images at wikipedia
No comments:
Post a Comment